SUY GIẢM MIỄN DỊCH

 23/09/2021

Nếu suy giảm miễn dịch không được điều trị có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe dài hạn.

Xem chi tiết...

HỘI CHỨNG THẬN HƯ

 22/09/2021

Hội chứng thận hư, thường do thiệt hại các cụm của các mạch máu nhỏ trong thận, có bộ lọc chất thải và nước dư thừa từ máu.

Xem chi tiết...

VIÊM TIỂU PHẾ QUẢN

 21/09/2021

Viêm tiểu phế quản là một bệnh phổi do virus gây ra, thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tháng tuổi nhất là vào mùa lạnh.

Bắt đầu từ các triệu chứng như cảm lạnh...

Xem chi tiết...

CẨN THẬN NHỮNG DẤU HIỆU CẢNH BÁO “RỐI LOẠN NHỊP TIM”

 20/09/2021

Rối loạn nhịp tim xảy ra khi các xung điện trong tim, dẫn truyền tạo nhịp tim không hoạt động đúng, làm tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc đột ngột.

 

Xem chi tiết...

CÁC VẤN ĐỀ VỀ SỐT CẦN LƯU Ý VÀ CÁCH XỬ TRÍ THÔNG MINH

 18/09/2021

Tùy thuộc vào các nguyên nhân gây sốt mà các triệu chứng bổ sung bao gồm: Ra mồ hôi – run - nhức đầu - đau cơ chán ăn - mất nước - điểm yếu.

Xem chi tiết...

CẢNH BÁO NGUY HIỂM: HEN SUYỄN, KHÓ THỞ KHI TẬP THỂ DỤC

 17/09/2021

Người mắc bệnh hen suyễn khi tập thể dục gặp các triệu chứng: Ho, thở khò khè, khó thở, tức ngực hoặc đau ngực, mệt mỏi khi tập thể dục - vận động đến gặp bác sĩ ngay.

Xem chi tiết...

HỘI CHỨNG ĐAU KHU VỰC (CRPS) LÀ GÌ? NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

 16/09/2021

Hội chứng đau khu vực (CRPS) là tình trạng mãn tính thường ảnh hưởng tới tay hoặc chân và có thể ảnh hưởng các bộ phận khác của cơ thể.

Hội...

Xem chi tiết...

SUY THẬN CẤP LÀ GÌ? CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 15/09/2021

Suy thận cấp tính là sự mất đột ngột khả năng thực hiện các chức năng chính của thận, nhằm loại bỏ nước và các muối - điện giải thừa cũng như chất thải từ máu. Thận mất khả năng lọc sẽ gây mức độ nguy hiểm do chất lỏng, chất điện giải và chất thải tích tụ trong cơ thể.

Xem chi tiết...

CÁCH PHÒNG NGỪA VIRUS VIÊM GAN B

 14/09/2021
Viêm gan B là một bệnh gan nghiêm trọng gây ra bởi virus viêm gan B. Đối với một số người, bệnh viêm gan B lây nhiễm trở thành mãn tính dẫn đến suy gan, ung thư gan, hoặc xơ gan - một tình trạng gây ra sẹo vĩnh viễn ở gan. 
Xem chi tiết...

SUÝT TỬ VONG VÌ VIÊM RUỘT THỪA – PHẢI CẨN TRỌNG

 13/09/2021

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm và đầy mủ, gây đau xung quanh rốn và chuyển tới vùng bụng dưới bên phải. Mức độ đau thường tăng lên trong khoảng thời gian từ 12 đến 18 giờ và cuối cùng trở nên rất nghiêm trọng.

Xem chi tiết...