Nuôi Cấy Đông trùng Hạ Thảo Chất Lượng - Những Tiêu Chí Quan Trọng!

 15/06/2023

Với mong muốn nâng cao sức khỏe cộng đồng và tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu Việt. Biofun luôn cố gắng, nỗ lực để sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. 
 

Vậy, những tiêu chí nào tạo nên chất lượng của Đông trùng hạ thảo, và người dùng dựa vào yếu tố nào để lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn đọc.

Những tiêu chí về nuôi cấy Đông trùng hạ thảo chất lượng

Chủng giống F1

 
đông trùng hạ thảo
Quá trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo!
 

Chủng giống đời F1 là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá chất lượng của Đông trùng hạ thảo. Quá trình nghiên cứu và bảo quản giống đòi hỏi phải có trình độ kĩ thuật và quy trình nghiêm ngặt. 
 

Nếu không thực hiện đúng quy trình sẽ dẫn đến tình trạng giống bị thoái hoá, gây ảnh hưởng đến phôi nấm như phôi bị nhiễm khuẩn, phôi không phát triển hoặc không đạt chuẩn.
 

Vì vậy, giống phải thuần chủng, được phân lập từ tự nhiên. Ngoài ra, giống F1 phải khoẻ mạnh, đạt độ thuần tinh khiết, không quá non cũng không quá già. 
 

Chỉ khi sử dụng giống F1 thực sự tốt mới có thể tạo ra những sợi Đông trùng chất lượng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và đạt được những dược chất quý cao.

Hàm lượng dược chất quý trong Đông trùng hạ thảo Biofun

 

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “vương dược” của các loài thảo dược. Sản phẩm có vị ngọt, tính ôn, giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lí tim, gan, thận, hô hấp… Trong đó, Cordycepin và Adenosine là 2 dược chất vô cùng quý giá, quyết định đến giá trị của Đông trùng.

đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo Biofun đạt dược chất cao top đầu thị trường!
 

Vì vậy, khi khách hàng mua Đông trùng hạ thảo Việt Nam, khách hàng nên yêu cầu phía người bán cung cấp thông tin về hàm lượng dưỡng chất trong Đông trùng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở nuôi trồng và kinh doanh Đông trùng hàm lượng dược chất cao, giá trị ngang ngửa so với Đông trùng loại tự nhiên

Công nghệ nuôi cấy vô trùng, hiện đại

đông trùng hạ thảo
Phòng nuôi Đông trùng hạ thảo Biofun vô trùng, khép kín!
 

Để đảm bảo chất lượng Đông trùng, ngoài giống F1 đạt chuẩn, hàm lượng dược chất cao… thì phòng nuôi và công nghệ nuôi cấy cần phải đảm bảo quy trình khép kín, hiện đại.
 

Đối với sinh khối, các nguyên liệu như: giống gạo lứt, nhộng tằm xay, nước dừa… phải có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm nghiệm định kì.
 

Đông trùng hạ thảo trong quá trình nuôi cấy, phòng nuôi phải đảm bảo các tiêu chí như: vô trùng, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm phù hợp và gần với điều kiện phát triển của con tự nhiên nhất.

Biofun - đơn vị nuôi cấy Đông trùng hạ thảo chuẩn chất lượng

đông trùng hạ thảo
Biofun - Đơn vị nuôi cấy chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường!
 

Biofun nhận chuyển giao công nghệ từ Tiến sỹ Phạm Văn Nhạ - Giám đốc Trung tâm đấu tranh sinh học - Viện Bảo vệ thực vật. Công ty TNHH Thảo dược và Sức khoẻ Biofun trở thành đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và nuôi trồng Đông trùng hạ thảo với 2 dạng Sinh khối và Kí chủ trên nhộng tằm.
 

Với nỗ lực không ngừng, Biofun đã xây dựng lên Trung tâm nghiên cứu & phát triển tại Vĩnh Phúc với quy mô rộng lớn và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và tạo dựng niềm tin của nhiều khách hàng.
 

Với phương pháp nuôi cấy hiện đại, kỹ thuật cao, dày dặn kinh nghiệm cùng công nghệ phòng nuôi vô trùng. Biofun đã nuôi cấy thành công nấm đông trùng với giá trị dược chất cao, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Lời Kết

Bài viết trên là những chia sẻ của Biofun về những tiêu chí quan trọng của một Đông trùng hạ thảo chất lượng. Từ đó, khách hàng có thể chọn mua được Đông trùng hạ thảo chất lượng, tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Chúc bạn đọc thành công!
 

Bạn đọc tham khảo thêm:

Có Nên Mua Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Không?

Bật Mí Cách Uống Đông Trùng Hạ Thảo Khoa Học Nhất