Bật Mí Cách Uống Đông Trùng Hạ Thảo Khoa Học Nhất

 04/04/2022


Có nhiều biện pháp khác nhau để đưa dưỡng chất của thảo dược vào cơ thể. Trong đó, hình thức uống luôn được ưu ái bởi tính tiện lợi. Bạn quan tâm đến cách uống Đông Trùng Hạ Thảo? Nội dung bên dưới của biofun.vn sẽ chia sẻ về vấn đề này. Đây chính là bộ cẩm nang mà các bạn nên lưu lại để có thể khai thác tốt nguồn dược liệu quý!

Cách uống Đông Trùng Hạ Thảo dạng pha trà

Thói quen uống trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Nếu trong nhà có Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc khô, bạn hãy pha bình trà thơm ngon. Vậy công thức được áp dụng ở đây là gì? Chúng ta sẽ chia ra làm bốn trường hợp khác nhau.

Với nấm Sinh Khối tươi, các bạn lấy 3-4 sợi ủ với 200-300ml nước nóng, đợi khoảng 5-6 phút. Nếu là nấm Sinh Khối khô, chúng ta sử dụng 2-3 sợi to ủ trong 250-300ml nước sôi. Thời gian chờ đợi từ 5 đến 7 phút. Trường hợp cây nấm nhỏ, bạn có thể dùng 4-5 sợi.

Bật Mí Cách Uống Đông Trùng Hạ Thảo Khoa Học Nhất
Nước trà Trùng Thảo tươi giàu dưỡng chất.
 

Chúng ta cũng có thể pha trà với 1-2 con Ký Chủ khô với 150-200ml nước sôi trong 3-5 phút. Nếu yêu thích loại tươi, bạn hãy áp dụng tỷ lệ 100-120ml nước sôi với  1-2 con Ký Chủ. Sau khoảng 6-8 phút ủ là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn cả cái lẫn nước.

Như