SỐT XUẤT HUYẾT

 01/11/2021

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm gây trở ngại cho khả năng tự nhiên của máu - đông máu, gây thiệt hại thành của các mạch máu nhỏ, làm cho chúng bị rò rỉ, đe dọa tính mạng.

Xem chi tiết...

CO THẮT THỰC QUẢN – NHỮNG DẤU HIỆU CẢNH BÁO CHẾT NGƯỜI

 30/10/2021

Co thắt thực quản là các cơn co thắt cơ có ảnh hưởng đến thực quản, cảm giác đau ngực đột ngột nặng một vài phút, xảy ra không thường xuyên.

Xem chi tiết...

VIÊM NẮP THANH QUẢN: NGUY CƠ VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

 29/10/2021

Viêm nắp thanh quản có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nguyên nhân chính là do hiễm Haemophilus influenzae type b (Hib), cùng các vi khuẩn gây viêm phổi, viêm màng não và nhiễm trùng trong máu.

Xem chi tiết...

SUY GIÁP

 28/10/2021

Các dấu hiệu và triệu chứng của suy giáp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thiếu hụt hormone. Nhưng nói chung, vấn đề có xu hướng phát triển chậm, thường trong một số năm.

Xem chi tiết...

ĐAU MẮT HỘT

 27/10/2021

Đau mắt hột là nguyên nhân hàng đầu của phòng ngừa mù lòa trên toàn thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng 8 triệu người trên toàn thế giới đã bị khiếm thị do mắt hột.

Xem chi tiết...

UNG THƯ CỔ HỌNG

 26/10/2021

Ung thư cổ họng liên quan đến khối u ung thư phát triển trong cổ họng (hầu), thanh quản hoặc amiđan. Có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ họng bằng cách không hút thuốc, không nhai thuốc và hạn chế sử dụng rượu.

Xem chi tiết...

VIÊM THANH QUẢN: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

 26/10/2021

viêm thanh quản có thể ngắn ngủi hoặc lâu dài, Hầu hết các trường hợp viêm thanh quản được kích hoạt bởi nhiễm virus tạm thời.

Xem chi tiết...

VIÊM XOANG MÃN TÍNH: NỖI KHỔ “THẤU TRỜI” CHỈ NGƯỜI BỆNH MỚI HIỂU

 22/10/2021

Viêm xoang mãn tính được gây ra bởi nhiễm trùng hoặc bởi khối u trong xoang hoặc lệch vách ngăn mũi.

Xem chi tiết...

TRÀN DỊCH MÀNG NGOÀI TIM

 21/10/2021

Tràn dịch màng ngoài tim liên quan đến viêm màng ngoài tim do bệnh tật hoặc chấn thương, xảy ra mà không có viêm. Đôi khi, tràn dịch màng ngoài tim có thể được gây ra bởi sự tích tụ máu.

Xem chi tiết...

CHỨNG TÁO BÓN: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

 18/10/2021

Táo bón là một vấn đề tiêu hóa, người táo bón không thường xuyên đi tiêu, đi phân cứng hoặc căng thẳng trong quá trình đi tiêu.

Xem chi tiết...