Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa Có Lợi Thế Gì?

 28/04/2022



Nhằm bảo quản dược liệu trong thời gian dài, nhiều công nghệ sấy đã được phát minh. Nó trở thành một tiêu chuẩn để khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. Hiện nay, Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa đang nhận được những đánh giá tích cực. Bạn muốn có nhìn nhận khách quan và chi tiết về mặt hàng này? Chia sẻ của biofun.vn sẽ giúp bạn đọc gỡ rối băn khoăn, giải đáp thắc mắc!


>> Xem thêm : cách chế biến đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa và các khâu chế biến đúng chuẩn

Khi thu hoạch nấm, người ta sẽ lựa chọn những cây đạt chất lượng. Trong đó quả thể phát triển khỏe mạnh, sợi nấm đồng đều, màu đẹp. Nguyên tắc bắt buộc là không sử dụng dược liệu đã bị hỏng, mốc. Với Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối tươi, phần đế sẽ được cắt bỏ. Việc cắt đế, tách sợi phải được thực hiện tỉ mỉ, khéo léo để nấm không bị gãy.

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa Có Lợi Thế Gì?
Trước khi sấy khô, nấm được sàng lọc cẩn thận.
 

Khi nguyên liệu, trang thiết bị sẵn sàng, quá trình sấy được tiến hành. Ở đây, người ta áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước. Đông Trùng Hạ Thảo sẽ được cấp đông nhanh trong môi trường nhiệt độ khoảng -30 đến -50℃. Quá trình này diễn ra trong thời gian ngắn, thường là 3-5 phút. Lúc này, lượng nước trong nấm sẽ nhanh chóng chuyển sang thể rắn. Đó chính là các tinh thể đá. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định đến chất lượng sản phẩm. Do đó, nhiệt độ và thời gian phải được thiết lập chính xác.

Bước tiếp theo, Đông Trùng Hạ Thảo sẽ được chuyển sang buồng hút chân không. Những tinh thể đá sẽ được thăng hoa mà bỏ qua giai đoạn hóa lỏng. Kết thúc công đoạn này, khoảng 90% nước sẽ được loại bỏ khỏi nấm. Phần còn lại trải qua bước tách ẩm. Máy sấy sẽ nâng dần nhiệt độ lên 0℃.

Trong thành phẩm cuối cùng, độ ẩm chỉ còn khoảng 1-4%. Sau đó, những sợi nấm này sẽ được phân loại kích thước rồi đóng gói.

Lợi thế cạnh tranh của Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa

Giữ được nhiều dưỡng chất

Nhắc đến Trùng Thảo, người ta luôn đề cập đến nguồn dưỡng chất đa dạng và dồi dào. Đã có những con số được thống kế cụ thể. Tiêu biểu như 17 acid amin khác nhau. Cũng có nhiều hoạt chất quý hiếm được điểm tên. Ở đây, biofun.vn xin được nhắc đến một số cái tên nổi bật. Cụ thể là Cordycepin, Polysaccharides với khả năng ức chế ung thư; Adenosine hỗ trợ tim mạch. Ngoài ra còn có D-mannitol cực tốt cho phổi và gan.

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa Có Lợi Thế Gì?
Trùng Thảo khô hãm trà là thức uống bổ dưỡng.
 

Tuy nhiên, trạng thái lý tưởng nêu trên gắn liền với nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên chất. Sau quá trình sấy, việc giữ lại được bao nhiêu phần trăm dược chất liên quan đến công nghệ. Thực tế cho thấy, những công nghệ dùng nhiệt độ cao phá vỡ cấu trúc ban đầu của dược liệu. Hình dạng của chúng trở nên teo tóp. Đó là về hình thức bên ngoài. Hàm lượng dưỡng chất cũng bị thất thoát khá nhiều. Nếu sử dụng dòng sản phẩm này, hiệu quả về sức khỏe sẽ rất mờ nhạt.

Công nghệ sấy thăng hoa lại là cuộc cách mạng trong ngành chế biến thực phẩm. Nó giữ được lượng dưỡng chất lớn trong nấm Trùng Thảo, tỷ lệ từ 98% trở lên. Ngoài bảo toàn giá trị dinh dưỡng thì sắc thái, hình dáng của cây nấm chỉ có chút thay đổi. Nếu như sấy khô dễ làm dược liệu giòn gãy thì sấy thăng hoa khắc phục được nhược điểm này. Sản phẩm vẫn giữ được độ dai nhất định.

So sánh với những công nghệ khác, Trùng Thảo sấy thăng hoa là lựa chọn tối ưu về chất lượng.

Giúp ích cho việc bảo quản

Trùng Thảo khô có thể để lâu hơn loại tươi ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, mọi sản phẩm đều có hạn sử dụng. Khi được xử lý bằng công nghệ sấy khô, nấm có thể sử dụng trong vòng 1 năm. Công nghệ này còn ngăn chặn tối đa tình trạng ẩm mốc. Đây cũng là lý do Trùng Thảo khô rất được ưa chuộng trong danh sách quà tặng sức khỏe.

Chính vì thế, khi mua hàng với số lượng lớn, các bạn có thể an tâm hơn. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm càng sớm thì càng hiệu quả. Nếu để lâu, nguồn dinh dưỡng trong nấm sẽ dần thất thoát.

Ở đâu bán Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa loại tốt?

Như đã chia sẻ ở trên, công nghệ sấy thăng hoa quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Ngoài việc nuôi cấy Trùng Thảo đạt chuẩn thì BIOFUN còn ứng dụng khoa học - kỹ thuật hiện đại. Đông Trùng Hạ Thảo khô chính hãng được xử lý bởi công nghệ sấy thăng hoa. Trang thiết bị tân tiến, quy trình chuyên nghiệp, nhân sự giàu kinh nghiệm tạo nên sản phẩm cao cấp.

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa Có Lợi Thế Gì?
Sợi nấm Sinh Khối khô với điểm 10 chất lượng.
 

Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của mặt hàng thượng hạng. Đó chính là giàu dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh và hạn sử dụng dài. Thêm vào đó là hình thức đóng gói khoa học, quy cách sang trọng, bắt mắt. Khi đặt mua Trùng Thảo tại biofun.vn, quý khách luôn được yên tâm về chất lượng. Dù phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe hay biếu tặng thì sản phẩm luôn khẳng định ưu thế.

Mỗi mặt hàng đều được chúng tôi đăng tải lên website với báo giá cụ thể. Các bạn có thể tùy chọn nấm Sinh Khối hay Ký Chủ sấy khô. Rất nhiều ưu đãi về giá giúp các bạn tiết kiệm chi phí!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM