Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

 14/04/2022



Phụ nữ mang thai cần được bồi bổ để cả mẹ và bé đều khỏe. Tuy nhiên, việc chọn lọc thực phẩm cũng như cách sử dụng cần đến cơ sở khoa học. Bạn đã học được cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo cho mẹ bầu hay chưa? Đừng bỏ qua những kiến thức hữu ích mà biofun.vn chia sẻ bên dưới nhé!

>> Xem thêm : đông trùng hạ thảo tác dụng gì với phụ nữ

Gợi ý cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo siêu bổ dưỡng cho bà bầu

Bạn đọc có thể tùy chọn nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc khô cho món ăn. Đối với khâu sơ chế, chúng ta chỉ nên dùng nước ấm để trần qua sản phẩm. Nếu dùng nấm khô thì không cần thực hiện công đoạn này. Ngay dưới đây là những bí quyết chế biến món ăn cực tốt cho phụ nữ mang thai.

Các món cháo với Trùng Thảo

Hình thức đơn giản nhất chính là hầm gạo nếp trong 500ml nước. Khi chín nhừ thì chúng ta cho Trùng Thảo vào và đun 10 phút với chế độ lửa nhỏ. Về phần gia vị, tùy theo sở thích mà bạn nêm cho phù hợp.

Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
Món cháo nấm Trùng Thảo tốt cho hệ tiêu hóa.
 

Nếu bạn muốn nấu món ăn cầu kỳ, nhiều dưỡng chất hơn thì hãy tham khảo công thức kế tiếp. Bạn cần chuẩn bị khoảng 80g gạo lứt, 3g Trùng Thảo khô, 3g nhân sâm và gia vị. Bước đầu tiên là cho gạo vào nồi nước, đun trong 30 phút. Khi gạo đã nở, chúng ta cho thêm nhân sâm, đun liu riu với thời lượng nửa tiếng. Sau đó, bạn hãy bỏ Trùng Thảo và ninh khoảng 5 phút. Để món cháo bổ dưỡng hơn, bạn có thể kết hợp với thịt gà, thịt lợn.

Canh Trùng Thảo hầm sườn thăn

Nguyên liệu ở đây khá đa dạng. Trước tiên, chúng ta cần có 500g sườn thăn tươi ngon cùng 12g Trùng Thảo khô. Ngoài ra, thành phần nguyên liệu có cả 20g kỷ tử, 6 quả táo tàu khô, 10ml rượu nếp. Món canh sẽ thêm phần hấp dẫn và dậy mùi khi có hành lá và vài lát gừng.

Sườn sẽ được trần qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh và khử mùi. Táo tàu cũng cần thái thành các miếng nhỏ. Chúng ta cho nước, gừng và rượu vào nồi. Đun sôi hỗn hợp này lên, chúng ta tiếp tục bỏ sườn vào để ninh. Đến khi sườn chín nhừ, Kỷ tử và Trùng Thảo sẽ được cho vào nồi. Trước khi tắt bếp, chúng ta rải hành lá vào.

Gà hầm Trùng Thảo

Để món ăn vừa ngon, vừa bổ, chúng ta lựa chọn gà ta khoảng 1kg. Về phần nấm, chúng ta chỉ cần 5g là vừa đủ. Gà cần được làm sạch, xát muối, chặt thành các miếng. Nguyên liệu này sẽ được hầm cùng gừng đến khi nhừ. Khi gà đã nhừ, chúng ta mới bỏ Trùng Thảo vào và tiếp tục hầm trong khoảng 5 phút. Đến đây, bạn hãy nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
Canh gà Trùng Thảo cực tốt cho sức khỏe bà bầu.
 

Chưng yến khô - Trùng Thảo

Đây là món ăn ích mẫu lợi thai nên các bạn nhất định cần tham khảo. Không những thế, cách nấu cũng rất đơn giản, tiết kiệm thời gian. Nguyên liệu cần có là 12g yến sào, đường phèn cùng 3g Đông Trùng Hạ Thảo.

Sau khi ngâm yến khô trong nước khoảng 10 phút, bạn vớt ra để ráo. Yến và đường phèn sẽ được chưng cách thủy tầm 15 phút. Cuối cùng, bạn cho nấm Trùng Thảo vào và chưng thêm 5 phút nữa.

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo quyết định như thế nào đến sức khỏe người dùng?

Chúng ta đã cùng nhau khám phá công thức nấu những món ăn Trùng Thảo tốt cho bà bầu.

Để đảm bảo sự an toàn và lành mạnh, việc tuân thủ các nguyên tắc khoa học rất quan trọng.

Có một số điều tối kỵ khi chế biến Đông Trùng Hạ Thảo mà các bạn cần lưu ý.

Thứ nhất, việc dùng nồi kim loại để nấu món ăn liên quan đến nấm Trùng Thảo rất độc hại. Trong quá trình đun nấu, dưỡng chất từ nấm sẽ tiết ra bên ngoài. Tuy nhiên, chúng lại kỵ với kim loại trong điều kiện nhiệt độ cao. Kết quả là tạo ra các phản ứng hóa học. Từ đó sản sinh các độc tố. Tùy vào từng cấp độ mà dẫn đến những hậu quả khác nhau, bao gồm cả ung thư. Để bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình, bạn hãy lựa chọn nồi đất.

Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
Đặt mua Trùng Thảo BIOFUN chính hãng là sự lựa chọn hoàn hảo, an toàn.
 

Nếu bạn muốn tạo ra món ăn nhiều dinh dưỡng thì không nên nấu Trùng Thảo quá lâu. Điều này áp dụng cho cả Đông Trùng Hạ Thảo khô và tươi. Ngoài ra, nhiệt độ khi nấu quá cao cũng làm mất đi giá trị dinh dưỡng của dược liệu. Các vitamin, acid amin, khoáng chất, hoạt chất sinh học có thể bị nhiệt phân hoặc biến tính. Trong quá trình chế biến, các bạn hãy cố gắng căn thời gian thật chính xác. Thêm vào đó là điều chỉnh nhiệt độ hợp lý!

Lời khuyên tiếp theo là các bạn không nên tự ý kết hợp các dược liệu. Bản thân mỗi loại dược liệu đều có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp để sử dụng chung. Nếu kết hợp bừa bãi có thể gây ra tác dụng phụ.

Bà bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thể trạng có phù hợp dùng Trùng Thảo không. Nếu có thì liều lượng ra sao, sử dụng vào những tuần/tháng nào của thai kỳ.

Về phần nguyên liệu nấm, biofun.vn chính là nguồn cung cấp uy tín, chất lượng. Chúng tôi mang đến Đông Trùng Hạ Thảo “made in Vietnam” cao cấp, giá tốt. Liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi để được giải đáp tất cả thắc mắc về sản phẩm!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM