Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Và Nuôi Cấy

 14/08/2021

Tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư là công dụng nổi bật của Đông Trùng Hạ Thảo. Không những thế, loại nấm này còn mang đến nhiều lợi ích khác về sức khỏe và sắc đẹp.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm là tự nhiên và nuôi cấy. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng? Hãy tham khảo bộ cẩm nang bên dưới của biofun.vn bạn nhé!

Dấu hiệu nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Trưởng Tự Nhiên Và Nuôi Trồng

Trong tự nhiên, nấm Trùng Thảo xuất hiện ở những dãy núi cao. Những vùng nổi tiếng về thảo dược này là Tây Tạng hay các tỉnh Tứ Xuyên,Vân Nam (Trung Quốc). Sản phẩm nuôi cấy thì sinh trưởng trong môi trường phòng thí nghiệm. Thông thường, những trung tâm nghiên cứu này được xây dựng tại vùng khí hậu mát mẻ quanh năm.

Chính môi trường sống khác nhau đã dẫn đến những điểm khác biệt về hình thức.


Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Và Nuôi Cấy
Có thể dễ dàng phân biệt hai loại nấm bằng mắt thường.

 

Về sắc thái, Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy tươi nguyên chất có phần thân vàng cam ngả hồng. Như các bạn đã biết, Trùng Thảo tự nhiên vốn là sự cộng sinh giữa nấm Cordyceps với ấu trùng (sâu non). Ở đây, từ Trùng chỉ phần con, phần Thảo chỉ cây nấm mọc trên đầu con ấu trùng. Nấm tự nhiên lại có sự phân chia màu sắc rõ ràng giữa các bộ phận.Thân của nó có màu nâu sẫm hoặc nâu vàng. Trong khi đó, phần đầu có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn phần thân. Đặc biệt, đôi mắt phản chiếu sắc nâu đỏ.


Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Và Nuôi Cấy
Nấm Ký Chủ hãm trà uống có hương sắc cuốn hút.

 

Về hình dáng, Trùng Thảo tự nhiên có hình dạng thân con sâu với các đốt khù khoằm. Nó thường có bốn cặp chân ở giữa, một cặp chân ở đuôi. Không những thế, có ba cặp chân bị thoái hóa ở phần đầu. Trong khi đó, đầu nấm Trùng Thảo nuôi cấy lại có dạng chùy. Ngoài ra, loại nấm này thường có kích thước lớn hơn, sợi nấm đẹp hơn.

Về mùi hương, loại nấm sinh trưởng trong tự nhiên có mùi tanh nhẹ. Chính xác hơn là mùi tanh của ấu trùng và mùi thơm của nấm hương. Trùng Thảo trong phòng thí nghiệm lại tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng.

Giá trị dưỡng chất của hai loại Trùng Thảo tự nhiên và nuôi cấy

Tuy hai loại Đông Trùng Hạ Thảo có điểm khác nhau về hình thức nhưng dược tính lại tương đương.

Chủng nấm Cordyceps Sinensis sở hữu đến 18 acid amin khác nhau. Tỷ lệ protein chiếm khoảng 24 - 26%. Trong 100gr Trùng Thảo có 29,19mg vitamin A, 116,03mg vitamin C.  Đặc biệt, chúng ta không thể không kể đến các hoạt chất sinh học quý như cordycepin, sterol, adenosine. Ngoài ra còn có cordymin, polysaccharide, lovastatin…
 

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Và Nuôi Cấy
BIOFUN có phòng nuôi cấy tiêu chuẩn.

 

Chủng nấm Cordyceps Militaris nuôi cấy trong môi trường chuẩn chứa 17 loại acid amin. Nó cũng có nhiều khoáng chất như Selen, Natri, Kali và nguồn vitamin dồi dào. Trong thành phần của nó cũng có những hoạt chất có dược tính quý hiếm. Nổi bật nhất là adenosine và cordycepin.

Như vậy, các bạn có thể thấy sự chênh lệch không đáng kể. Tại biofun.vn, các bạn có thể lựa chọn sản phẩm nuôi cấy dạng Sinh Khối và Ký Chủ. Cơ chất dinh dưỡng của loại Ký Chủ khá giống nấm tự nhiên. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo thành phẩm.

Tất cả đều có chất lượng tốt, giá thành ưu đãi. Đây là sự lựa chọn tiện ích và an toàn dành cho quý khách!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM