Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Là Gì, Công Dụng Ra Sao?

 27/07/2021

Việc sản xuất nấm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy là một bước ngoặt trên thị trường. Nó góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một lớn. Không những thế, hình thức này còn có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ về giá thành. Chúng ta định nghĩa như thế nào về loại thảo dược này? Nó mang lại những công dụng gì về mặt sức khỏe? Những chia sẻ bên dưới của biofun.vn sẽ giải đáp tất cả thắc mắc nêu trên!

Những phương thức nuôi trồng nấm Trùng Thảo

Ở đây, sản phẩm được phân chia thành hai loại. Đó chính là nấm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy dạng Sinh Khối và Ký Chủ.

Nấm Sinh Khối được nuôi trồng trên cơ chất dinh dưỡng gồm có đế gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn. Hỗn hợp dinh dưỡng còn có sự tham gia của ngô (bắp), đậu xanh hay vỏ trứng… Sau khoảng 2 tháng trở lên, nấm sẽ phát triển và vươn lên ở dạng sợi. Chúng có thường có màu vàng cam hoặc trắng đục.


Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Là Gì, Công Dụng Ra Sao?
Nấm Sinh Khối tươi có màu đẹp mắt.
 

Trong khi đó, nấm Đông Trùng Hạ Thảo Ký Chủ lại được nuôi trồng trên cơ chất ấu trùng. Phổ biến nhất là sâu non và nhộng tằm. Tương tự như loại Sinh Khối, trải qua 60 - 75 ngày, nấm có dạng hệ sợi ký sinh. Nó sẽ phát triển thành quả thể nấm ở trên cơ thể ấu trùng. Thành phẩm thu hoạch sẽ bao gồm sợi quả thể nấm và ký chủ.


Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Là Gì, Công Dụng Ra Sao?
Nấm Ký Chủ tươi hãm trà là thức uống bổ dưỡng.
 

Phương thức trồng nấm Trùng Thảo loại Ký Chủ gần giống với quá trình sinh trưởng tự nhiên.

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy có đảm bảo yêu cầu về dưỡng chất, dược tính?

Hoạt chất cũng như tác dụng sinh học của nấm Trùng Thảo tự nhiên và nuôi cấy tương đương nhau.

Quan sát hình thức thì Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng nhìn rất giống nhau. Tuy nhiên, chất lượng sẽ có sự chênh lệch khi được sản xuất tại những điều kiện khác nhau. Thành phần nguyên liệu, quy trình nuôi trồng và điều kiện khí hậu là những yếu tố quan trọng. Chúng là những yếu tố quyết định rất lớn đến dược tính của nấm. Chỉ những người có hiểu biết, kỹ thuật chuyên môn cùng môi trường chuẩn mới tạo ra nấm cao cấp.

Sản phẩm của biofun.vn được tạo ra từ Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Loại nấm này thuộc chủng Cordyceps Militaris. Chúng tôi lựa chọn nguyên liệu tốt, giống khỏe. Mọi thành phần đều có nguồn gốc tự nhiên. Thêm vào đó, phòng nuôi trồng có trang thiết bị hiện đại. Cụ thể là hệ thống phun sương, sưởi ấm, chiếu sáng… Các yếu tố về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm trong không khí đều đạt chuẩn.


Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Là Gì, Công Dụng Ra Sao?
Điều kiện nuôi cấy hiện đại.
 

Ngoài ra, kỹ thuật viên tuân thủ chặt chẽ tất cả các bước trong quy trình nuôi trồng. Quá trình sinh trưởng, phát triển của nấm được theo dõi sát sao.

Với những nền tảng vững chắc nêu trên, nấm Đông Trùng Hạ Thảo có dược tính ấn tượng. Trong đó, Cordycepin và Adenosine là những hoạt chất có tác dụng tuyệt vời. Cordycepin giúp tăng cường chức năng điều tiết cho hệ miễn dịch, thanh lọc độc tố. Đặc biệt, nó được dùng để điều trị ung thư, ức chế sự lây lan của tế bào này. Adenosine lại ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tắc mạch máu.

Từ dược liệu Trùng Thảo nuôi cấy, chúng tôi tạo ra nhiều thành phẩm khác nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm qua danh sách bộ quà tặng Đông Trùng Hạ Thảo. Tất cả các sản phẩm đều hữu ích cho sức khỏe và có giá tốt. Hãy nhanh tay đặt hàng tại biofun.vn bạn nhé!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM