Hướng Dẫn Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Chuẩn Thượng Hạng

 13/09/2022

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được mệnh danh là “vua của các loại dược liệu”, là món quà vô giá của Đất mẹ Thiên nhiên. Tuy nhiên trên thị trường đang xuất hiện nhiều đông trùng hạ thảo kém chất lượng khiến cho nhiều người tiêu dùng hoang mang.
 

Vậy, Đông trùng hạ thảo tự nhiên chuẩn thượng hạng như thế nào? Bài viết dưới đây, Biofun hướng dẫn bạn cách nhận biết đông trùng hạ thảo tự nhiên Nepal để tránh được những phiền toái của hàng kém chất lượng.

Sơ lược về Đông trùng hạ thảo tự nhiên

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo Nepal chuẩn thượng hạng!
 

Đông trùng là loại ấu trùng của sâu bướm vào mùa đông được ẩn mình dưới lớp đất xốp, trải qua đông tuyết lạnh -10 đến -20 độ C của của đỉnh núi Himalaya
 

Loài ấu trùng này, bị loại nấm Cordyceps sinensis xâm nhập và hút dinh dưỡng để tồn tại qua mùa đông. Đến mùa hạ, nấm mọc thành cây trồi lên mặt đất để đón năng lượng nên được gọi là Đông trùng hạ thảo.
 

Chính vì trải qua sự khắc nghiệt của hai cực âm và dương nên Đông trùng hạ thảo Nepal rất quý giá và là dược liệu duy nhất bổ cả âm - dương.

Cách nhận biết Đông trùng hạ thảo Nepal chuẩn thượng hạng

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo tự nhiên!
 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên phải có hai bộ phận hoàn chỉnh là phần Thân (trùng) và phần Thảo (cây), đông trùng sinh trưởng tự nhiên nên về hình dáng không giống nhau.
Độ Cao

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chuẩn thượng hạng phải được sinh trưởng ở độ cao lớn. Độ cao càng lạnh thì đông trùng sẽ sinh trưởng từ từ và sẽ tích lũy, hấp thụ được nhiều vi chất hơn. Do đó, đông trùng Nepal quý và giá trị hơn.

Hình Dáng

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Hình dáng đông trùng hạ thảo tự nhiên!
 

Phần Đầu
 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên phần đầu có mắt 2 bên, giữa là miệng, phía dưới đầu có bám phấn trắng, đầu có ánh vàng nhẹ, bộ răng vàng (con nào được cậy lớp biểu bì thì thấy rõ, con nào chưa được làm sạch biểu bì thì sẽ không thấy).
 

Phần Thân
 

Thân đông trùng hạ thảo tự nhiên có các vân vòng ở lưng rõ nét, 3 vân vòng liền sát thành một đốt. Thân mỗi con sẽ có sự khù khoằm, dài ngắn khác nhau.
 

Phần Thảo
 

Phần thảo là phần cây được mọc lên khỏi mặt đất, đón năng lượng dương và phần này sẽ có màu sậm, xốp và có lông, đầu như kim khâu bao, mùi vị nằm chủ yếu ở phần thảo nên khi gãy thảo thì Đông trùng sẽ không còn giá trị. 
 

Phân Chân
 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có 7 cặp chân (có thêm 1 bìu nhỏ ở gần đuôi), 4 cặp chân to và 3 cặp nhỏ trên đầu, chân đông trùng chuẩn chất lượng cặp chân rất rõ ràng. Đông trùng kém chất lượng sẽ không thấy rõ chân.

Màu sắc, mùi vị

Đông trùng chuẩn tự nhiên sẽ có màu nâu vàng khi phơi khô, thậm chí tối màu, chứ không phải là màu vàng óng. Nếu màu vàng óng đẹp rất có thể đông trùng đã được tẩm hóa chất trước khi phơi.
 

Về mùi vị, đông trùng ở độ cao sẽ có mùi rất mạnh như mùi nấm và có vị tanh đặc trưng của đông trùng. Khi ăn sẽ thấy vị đậm, ngọt thơm, đó chính là đông trùng tự nhiên thượng hạng.

Độ chắc con

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi khi đông trùng ở độ cao, sinh trưởng chậm thì dông trùng có độ chắc hơn. Theo nghiên cứu, loại chắc con sẽ đậm vị hơn, ngon hơn và nhiều dinh dưỡng hơn so với loại bốp xộp.

Nên mua Đông trùng hạ thảo tự nhiên ở đâu?

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Biofun cam kết Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên chất 100%
 

- Biofun - tự hào là đơn vị trực tiếp hợp tác khai thác đông trùng hạ thảo tự nhiên với hơn 40 ngôi làng bản địa trên đỉnh núi Himalaya. 
 

- Không qua bất kì một không trung gian nào nên không có hàng giả, hàng nhái
 

- Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Biofun nguyên chất 100%, không sử dụng công nghệ sơ chế
 

- Sản phẩm đầy đủ chứng từ, có giấy tờ chứng minh xuất xứ từ Nepal như: giấy phép của Cục kiểm lâm Nepal, giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), các giấy tờ hải quan, tem kẹp chì niêm phong… Công ty luôn cam kết không có hàng giả, hàng nhái.
 

Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Để được hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách liên hệ hotline 0961.577.188, website: Biofun.vn để chuyên viên tư vấn miễn phí.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách nhận biết đông trùng hạ thảo tự nhiên đơn giản nhất. Hi vọng, bài viết sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa Đông trùng hạ thảo tự nhiên chuẩn chất lượng. Cảm ơn quý khách!

sản phẩm nổi bật

Bộ Quà Tặng Tết 2023 Premium 08

Bộ Quà Tặng Tết 2023 Premium 08

Giá bán: 3,970,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 Premium 06

Bộ Quà Tặng Tết 2023 Premium 06

Giá bán: 1,970,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 Premium 02

Bộ Quà Tặng Tết 2023 Premium 02

Giá bán: 1,360,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 Luxury 08

Bộ Quà Tặng Tết 2023 Luxury 08

Giá bán: 1,440,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 Luxury 06

Bộ Quà Tặng Tết 2023 Luxury 06

Giá bán: 1,140,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 08

Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 08

Giá bán: 1,850,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 06

Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 06

Giá bán: 1,650,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 03

Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 03

Giá bán: 1,140,000 VNĐ
Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 01

Bộ Quà Tặng Tết 2023 An Khang 01

Giá bán: 700,000 VNĐ