Hướng dẫn cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo để phát huy trọn vẹn dưỡng chất

 29/06/2021

Từ xưa, việc nhâm nhi chén rượu đã được xem là một thú vui tinh thần. Rượu Đông trùng hạ thảo là sản phẩm mang đậm bản sắc Á Đông. Rất nhiều gia chủ có nhu cầu mua nguyên liệu về để tự ngâm. Tuy nhiên, nếu ngâm không đúng cách thì những dược tính trong nấm sẽ không được phát huy. Dưới đây, biofun.vn xin được chia sẻ bộ cẩm nang hữu ích và thú vị về đề tài này!

Nấm Đông trùng hạ thảo có những dưỡng chất gì?

Bạn có biết vì sao Đông trùng hạ thảo được ví là “vua dược liệu”? Trong loại nấm này sở hữu những tinh chất quý giá. Nó là một kho vitamin cùng nhiều nguyên tố vi lượng ( Si, K, Al, Na...).
 

Hướng dẫn cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo để phát huy trọn vẹn dưỡng chất
Nấm Trùng Thảo tại phòng nghiên cứu, nuôi cấy.
 

Ngoài ra, chúng ta không thể không nhắc đến 17 Acid amin khác nhau. Đặc biệt, nấm Trùng Thảo còn có nhiều hoạt chất mang giá trị dược liệu cao. Tiêu biểu là Cordycepin, D-mannitol, Selen và Adenosine. Chính vì vậy, loại nấm này rất được ưa chuộng trong việc ngâm rượu.

Bí quyết ngâm rượu Đông trùng hạ thảo để có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng

Lời khuyên đầu tiên là các bạn nên sử dụng loại rượu có nồng độ khoảng 30 - 35%.

Ở đây, chúng ta có thể kết hợp với Đông trùng hạ thảo khô và tươi nguyên chất tùy theo nhu cầu, sở thích. Đối với bình ngâm 1 lít thì dùng 1 lọ Đông trùng hạ thảo Sinh Khối tươi 10gram là hợp lý. Nếu sử dụng loại Ký Chủ tươi thì các bạn sử dụng 10 con. Bình rượu cần được đậy kín và sau 1 tháng là có thể thưởng thức.

Rượu lộc nhung - Đông trùng hạ thảo cũng rất được yêu thích. Tuy nhiên, lộc nhung cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ phần lông một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Nguyên tắc này có vai trò bảo vệ giác mạc cho người uống. Về phần công thức, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau : 2 lít rượu, 20gram nhung hươu và 20 con Ký Chủ tươi hoặc khô. Ngoài ra, các bạn có thể thay thế bằng 1 lọ sinh khối.


Hướng dẫn cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo để phát huy trọn vẹn dưỡng chất
Rượu có màu sắc đẹp mắt.
 

Có một cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo khác cũng rất phổ biến. Đó chính là kết hợp với quả kỷ tử. Các bạn có thể ngâm 30gram kỷ tử, Đông trùng hạ thảo 20 con (hoặc 1 lọ sinh khối) trong 1-2 lít rượu. Nấm khô và tươi nguyên chất đều được. Sau 30 ngày là bạn có thể sử dụng thành phẩm. Mỗi ngày, bạn có thể uống từ 1 đến 3 chén nhỏ.

Ngoài ra, bạn đọc có thể kết hợp 30gram Trùng Thảo khô, 30gram nhân sâm  cùng 1 lít rượu. Hai nguyên liệu nêu trên đều được ngâm trực tiếp. Loại rượu này cần được ngâm tối thiểu 3 tháng!
 

Hướng dẫn cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo để phát huy trọn vẹn dưỡng chất
Nguyên liệu ngâm rượu đều có dược tính ấn tượng.
 

Ngoài ra, các bạn có thể đặt mua các loại rượu ngâm hoặc đóng chai tại biofun.vn. Chúng tôi mang đến hệ thống sản phẩm phong phú, quý khách có thể thỏa sức lựa chọn. Thành phần nguyên liệu bao gồm rượu nếp cái hoa vàng cùng Trùng Thảo tươi/khô. Ngoài ra còn có thêm những thảo dược quý khác. Không những thế, dung tích của các chai rượu cũng rất đa dạng.

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những chai rượu Đông trùng hạ thảo đẳng cấp!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM