Hướng Dẫn Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Chất

 23/09/2021

Nguồn dưỡng chất trong các dược liệu quý luôn có sức hút đặc biệt. Tuy nhiên, để khai thác trọn vẹn dược tính thì cần có phương pháp khoa học. Bởi vậy, rất nhiều khách hàng quan tâm đến cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo.  

Ngày hôm nay, biofun.vn sẽ cùng các bạn tập trung vào dòng sản phẩm nấm tươi. Những chia sẻ bên dưới chính là bộ cẩm nang mà bạn nên bỏ túi!

Thế nào là Đông Trùng Hạ Thảo tươi và cách sử dụng hợp lý?

Bản chất của nấm Trùng Thảo tươi là vừa mới được thu hoạch. Nó không trải qua những công đoạn như sấy khô hay bào chế thành phẩm.

Có thể khẳng định cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo vô cùng đa dạng. Người dùng có nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo sở thích.


Hướng Dẫn Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Chất
Nấm Trùng Thảo tươi loại Ký Chủ.

 

Hình thức đơn giản nhất chính là nhai trực tiếp. Cách này sẽ giúp bạn hấp thụ gần như toàn bộ dưỡng chất của nấm. Ở đây, Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên chất Đối với nấm Sinh Khối nguyên đế, các bạn lấy sợi nấm còn loại Ký Chủ thì dùng cả con. Hãy cho nấm vào cốc nước có nhiệt độ khoảng 60-70˚C với thời gian từ 3 đến 5 phút. Mục đích là để cho nấm mềm ra. Sau đó, bạn nhai dược liệu một cách từ từ và thật kỹ để không bỏ phí dưỡng chất.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có tinh thần sảng khoái, hãy dùng Trùng Thảo làm nước trà! Mỗi lần chỉ cần 3 đến 4 sợi quả thể ngâm trong 200-300ml nước nóng, đợi khoảng 6 phút. Với nấm Ký Chủ thì bạn sử dụng từ 1 đến 2 con. Ở đây, bạn cần đến 100-120ml nước sôi. Thời gian hãm trà sẽ lâu hơn, khoảng 6-8 phút.


Hướng Dẫn Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Chất
Trà tươi với Trùng Thảo cao cấp.

 

Ngoài ra, nấm Trùng Thảo tươi còn là nguyên liệu tuyệt vời cho việc nấu ăn. Với dược liệu này, các bạn có thể tạo nên những món canh hầm bổ dưỡng và ngon xuất sắc. Trùng Thảo được ninh với gà, vịt, đuôi bò, thịt dê, thịt lợn… đều rất tốt cho sức khỏe. Ngoài canh thì các bạn có thể cho vào nồi cháo. Khi cháo nhừ, các bạn cho cho 1 - 2 con Ký Chủ hoặc 1/7 lọ Sinh Khối vào đun. Sau khoảng 3 đến 4 phút đun sôi là có thể thưởng thức. Đặc biệt, Trùng Thảo chưng yến cũng rất được yêu thích.

Để nâng cao sức đề kháng thì Trùng Thảo ngâm mật ong là một bí quyết thú vị. Nếu dùng nấm Sinh Khối, bạn tách riêng đế và sợi quả thể. Tỷ lệ ở đây là 100 gram quả thể kết hợp với 300ml mật ong nguyên chất.

Ngoài ra, việc ngâm Trùng Thảo với rượu cùng các dược liệu khác cũng được nam giới yêu thích.

Một vài lưu ý khi bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi

Như đã đề cập ở trên, nấm tươi không trải qua quá trình sấy thăng hoa. Hình thức này có ưu điểm là giữ trọn vẹn vitamin, khoáng chất và hoạt chất sinh học. Tuy nhiên, hạn sử dụng sẽ không được dài. Bởi vậy, người dùng cần nắm được cách bảo quản.


Hướng Dẫn Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Chất
Hình thức đóng gói chuyên nghiệp.

 

Lời khuyên ở đây là bảo quản nấm trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ khoảng 5-7˚C. Ngay sau khi dùng, bạn nên đậy nắp lại thật chặt và cất vào tủ lạnh.

Như vậy, các bạn đã nắm được cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo cũng như phương pháp bảo quản.

Đặt hàng tại biofun.vn, các bạn sẽ được sở hữu những cây nấm sạch, an toàn và giàu dưỡng chất. Thêm vào đó là rất nhiều Đông Trùng Hạ Thảo thành phẩm. Không những thế, giá thành sản phẩm cực kỳ hấp dẫn. Kết nối với chúng tôi để nhận được báo giá cùng những tư vấn hữu ích bạn nhé!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM