Nuôi Cấy Đông Trùng Hạ Thảo Trong Môi Trường Nhân Tạo Có Khó Không?

 15/08/2021

Sự ra đời của Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy là một bước ngoặt lớn trên thị trường dược liệu. Nó có hàm lượng dưỡng chất ấn tượng cùng những hoạt tính sinh học tuyệt vời. Không những thế, giá thành của dòng sản phẩm này rất phải chăng. Việc sở hữu Trùng Thảo hoàn toàn có thể trong tầm tay nhiều người.

Có một câu hỏi đặt ra là việc sản xuất loại nấm này có khó không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của biofun.vn!

Các phương pháp tạo ra Đông Trùng Hạ Thảo và môi trường nuôi cấy

Có hai hình thức nuôi cấy nấm Trùng Thảo, tạo ra dạng Sinh Khối và Ký Chủ. Cơ chất dinh dưỡng của hai loại này có sự khác biệt. Loại Sinh Khối sử dụng nhộng tằm đã xay nghiền cùng đế gạo lứt, đậu xanh… Trong khi đó, loại Ký Chủ là sự kết hợp giữa chủng nấm Cordyceps Militaris và nhộng tằm/sâu non.


Nuôi Cấy Đông Trùng Hạ Thảo Trong Môi Trường Nhân Tạo Có Khó Không?
Trùng Thảo dạng Sinh Khối trong phòng nuôi cấy.

 

Các cơ chất dinh dưỡng nêu trên được gọi là giá thể. Sau khi được kiểm nghiệm chất lượng thì chúng sẽ được đưa vào lọ cơ chất. Bước kế tiếp là hấp diệt trùng với thời gian dao động trong khoảng 2 - 2,5 giờ. Kết thúc công đoạn trên thì giá thể được bảo quản trong phòng lạnh, bước vào quá trình nuôi cấy.

Quy trình chuẩn sẽ trải qua bốn giai đoạn. Đó là nuôi sợi, tạo quả thể, nuôi quả thể và thu hoạch. Thời điểm chín muồi chính là lúc ngọn nấm chuyển sang màu vàng sậm hơn phần thân.
 

Nuôi Cấy Đông Trùng Hạ Thảo Trong Môi Trường Nhân Tạo Có Khó Không?
Quá trình làm việc tỉ mỉ.

 

Dược tính của nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên chất đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh. Muốn kích thích cây nấm tạo ra những giá trị có ích thì điều kiện môi trường rất quan trọng. Mỗi giai đoạn lại có yêu cầu khác nhau về độ ẩm, nhiệt độ... Chúng ta có thể lấy ví dụ ở việc cung cấp ánh sáng cho nấm. Giai đoạn tạo quả thể cần đến cường độ ánh sáng 1000 Lux. Thế nhưng chuyển sang giai đoạn mới thì giảm xuống còn 700 Lux.

Bởi vậy, trong phòng nuôi cấy cần có các thiết bị chiếu sáng, điều hòa, máy phun sương, khử trùng…

Nhà sản xuất, cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo uy tín tại Việt Nam

Qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn có thể thấy việc tạo ra Trùng Thảo không quá khó. Tuy nhiên, để nấm có chất lượng tốt thì bắt buộc nguyên liệu phải tốt, quy trình phải chuẩn. Thêm vào đó, cần có tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của kỹ thuật viên. Mỗi thay đổi của nấm đều được theo dõi sát sao. Các điều kiện phòng phải có sự điều chỉnh thích hợp cho từng giai đoạn.

Vậy làm thế nào để có trong tay sản phẩm tốt, giá cả phải chăng? Bí quyết chính là đặt hàng tại biofun.vn.


Nuôi Cấy Đông Trùng Hạ Thảo Trong Môi Trường Nhân Tạo Có Khó Không?
Sản phẩm là kết quả của dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp.

 

Từ năm 2011, Tiến Sỹ Phạm Văn Nhạ đã tiếp xúc với công nghệ sản xuất Trùng Thảo tại Mỹ. Sau đó, ông đã nuôi cấy thành công từ chủng chủng Cordyceps Militaris. Không những thế, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển đã được ra đời tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Đây chính là nền tảng của thương hiệu BIOFUN. Chúng tôi lưu giữ an toàn nguồn gen Cordyceps Militaris chất lượng cao, sử dụng nguyên liệu hữu cơ. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Quy trình sản xuất khép kín giúp giá thành sản phẩm cực cạnh tranh.

Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến các bộ quà tặng Đông Trùng Hạ Thảo hấp dẫn.

Hãy kết nối với đường dây nóng của biofun.vn để được tư vấn, báo giá!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM