ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BIOFUN CẢNH BÁO BIẾN CHỨNG XƠ GAN DO VIRUT

 29/06/2020
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BIOFUN CẢNH BÁO BIẾN CHỨNG XƠ GAN DO VIRUT
Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người mắc bệnh viêm gan virut, chủ yếu là viêm gan B và C. Nhiều trường hợp bị biến chứng thành xơ gan do tâm lý chủ quan trước căn bệnh.

Tưởng viêm gan B nằm yên, ai ngờ biến chứng thành xơ gan

Trước đây, anh Nguyễn Huy Cường (Hà Nội) bị viêm gan virus B thể không hoạt động. Thấy bác sĩ không kê đơn thuốc, chỉ dặn ăn uống sinh hoạt hợp lý, nên anh nghĩ chắc không nghiêm trọng, không cần khám lại. Không ngờ, bẵng đi một thời gian, anh thấy mệt mỏi, chán ăn, đi khám thì phát hiện nồng độ virus đã lên tới 10^9, men gan cao hơn 300, xơ gan giai đoạn F2.

Còn cô Nguyễn Thị Nhàn (Hà Tĩnh), trước đây bị viêm gan virus B đã điều trị về dưới ngưỡng phát hiện. Nhưng mới đây, cô có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn… Đi khám cô mới hay virus hoạt động trở lại và gây xơ gan.

Theo PGS-TS. Trịnh Thị Ngọc (phó chủ tịch Hiệp hội Gan mật Hà Nội) cho biết: Mục tiêu khi điều trị viêm gan B là kiểm soát nồng độ virut dưới ngưỡng gây hại chứ vẫn chưa diệt hết được virut hoàn toàn

Rất nhiều bệnh nhân khi điều trị thấy hết mệt mỏi, chán ăn, men gan hạ thì lầm tưởng đã khỏi và dừng điều trị, không đi khám, kiểm tra thường xuyên. Nhưng nếu cứ ăn uống thất thường, sử dụng rượu bia thường xuyên chính là cơ hội để virus hoạt động trở lại và tấn công tế bào gan, kích thích quá trình viêm gan tiến triển xấu thành xơ gan hoặc thậm chí có thể dẫn đến u gan, xơ gan cổ chướng, xuất huyết tiêu hóa rất nguy hiểm.

Sự thật là hơn 40 năm cống hiến với nghề bác sĩ, tôi đã gặp rất nhiều người sau một thời gian ngưng điều trị bằng thuốc tây đã phải nhập viện vì xơ gan mất bù, cổ chướng, nôn ra máu…

Bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh

Nhận thức của nhiều người Việt Nam vẫn là khi nào có bệnh thì mới đi chữa, thế nên đến khi phát hiện ra mình bị viêm gan thì đã muộn. Việt Nam lại là nước dẫn đầu về lượng rượu bia tiêu thụ hàng năm trên thế giới khiến cho tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nhiều khu vực.

Đối với người chưa mắc bệnh, việc phòng chống rất quan trọng. Hãy hạn chế sử dụng rượu bia ở mức cho phép, đảm bảo cơ thể có thời gian và khả năng để phục hồi sau những trận say. Đây là lời khuyên thực tế khi người Việt Nam có cường độ uống rượu bia liên tục ngày càng tăng. Rất nhiều người uống rượu liên tục trong nhiều ngày mà không có hạn chế.

Ngoài ra, hãy sử dụng thuốc hỗ trợ bảo vệ gan theo tư vấn của bác sỹ để đảm bảo sức khỏe.

Đối với người đã mắc viêm gan, nếu có thể hãy bỏ hẳn rượu bia hoặc chỉ uống nếu cần thiết. Càng sử dụng rượu bia nhiều thì nguy cơ biến chứng của bệnh càng tăng cao. Ngoài ra, uống thuốc và có chế độ ăn nghiêm ngặt theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Đông trùng hạ thảo – thảo dược bổ gan tự nhiên

Các nhà khoa học Nhật, Singapore và Việt Nam trong những thập niên gần đây đã có nhiều công trình nghiên cứu về công dụng của đông trùng hạ thảo và ứng dụng vào y học. Qua nhiều nghiên cứu, đã có kết quả cho biết đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất hỗ trợ tốt trong việc bảo vệ cơ thể người khỏi virut, vi khuẩn gây bệnh. Xem cụ thể.

Hiện nay, BioFun là doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động sản xuất và phân phối đông trùng hạ thảo với chất lượng đảm bảo.