Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi nguyên chất sao cho đúng chuẩn người sành!

 19/08/2020

Đông trùng hạ thảo tươi dạng con là sản phẩm đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng để phát huy được những công dụng tuyệt vời đó thì không phải ai cũng biết?

Đông trùng hạ thảo dạng con thường được dùng để ngâm rượu, hãm trà, ngâm mật ong, ninh với thịt hoặc đơn giản nhất là nhai trực tiếp.

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên chất hãm trà:

Hãm trà là cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đơn giản và phù hợp cho đối tượng người cao tuổi, người biếng ăn, sức khỏe suy yếu. Dùng 2 – 3 con trùng thảo cùng 3g nhân sâm cho vào bình thủy tinh để hãm với nước sôi trong 10 phút. Loại trà này có thể uống cả ngày và thay nước lọc rất tốt.
 


Đông trùng hạ thảo con ký chủ tươi Biofun hãm trà

Đông trùng hạ thảo tươi dạng con ngâm rượu

Cách dùng này thường dành chon am giới bị suy giảm sức khỏe, suy giảm sinh lý. Chuẩn bị đông trùng hạ thảo và cho vào bình thủy tinh đổ ngập rượu 43 – 45 độ, sau đó đậy kín nắp và đặt ở nơi thoáng mát. Sau 1 tháng có thể mang ra dùng với liều lượng mỗi ngày 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút.


Đông trùng hạ thảo con ký chủ tươi Biofun ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên chất ngâm mật ong

Nếu như ngâm rượu là dành cho nam giới thì ngâm mật ong là lựa chọn lý tưởng cho chị em phụ nữ để tăng cường sức dẻo dai, ngăn ngừa lão hóa, bồi bổ thể lực và cải thiện sắc tố làn da.

Cho 100g đông trùng hạ thảo tươi và 300ml mật ong rừng nguyên chất vào bình thủy tinh rồi đậy kín nắp. Sau 1 tuần ngâm là có thể sử dụng với liều lượng mỗi ngày 5 - 10ml/1 lần trước lúc ăn sáng.
 


Đông trùng hạ thảo con ký chủ tươi Biofun ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo tươi dạng con hầm thịt

Cách dùng này thường được áp dụng với các trường hợp suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật.

Nguyên liệu chuẩn bị là 2 – 3 con đông trùng cùng thịt dê hoặc thịt gà, bồ câu, thịt vịt… Tất cả các nguyên liệu sau khi được làm sạch thì cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ để ninh. Ninh đến khi tất cả đã mềm thì nêm gia vị vừa miệng.

Ngoài những cách trên nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi bằng cách nhai trực tiếp. Sau khi rửa sạch và ngâm mềm thì cho vài miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng và nước ấm cho đến khi ăn hết cả nước và xác.
 


Đông trùng hạ thảo tươi Biofun hầm canh bổ dưỡng

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên chất

Đông trùng hạ thảo tươi rất bổ ích cho sức khỏe nhưng nếu không được bảo quản đúng cách thì sẽ làm mất đi dưỡng chất quan trọng và ảnh hưởng đến hương vị.

Để bảo quản đông trùng hạ thảo hãy đóng gói cẩn thận và đặt ở nơi khô mát như ngăn mát tủ lạnh để chúng không bị ẩm mốc.

Những cách bảo quản trên rất hiệu quả nhưng tốt nhất khi mua đông trùng hạ thảo tươi dạng con, người tiêu dùng nên mua một lượng nhất định đủ dùng trong khoảng 30 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Mua Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên chất ở đâu đảm bảo?

Đông trùng hạ thảo BIOFUN là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công với quy trình sản xuất khép kín, chuẩn mực, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hiện nay Đông Trùng Hạ Thảo Biofun đã xây dựng thành công xưởng nuôi trồng đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Tam Đảo. Tam Đảo là môi trường nuôi trồng lý tưởng nhất tại Việt Nam, mang đến sản phẩm đông trùng hạ thảo với hàm lượng dược chất cao hơn nhiều lần so với các nơi khác.