Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Cho Người Già

 04/05/2022



Việc sử dụng thảo dược để biếu tặng các bậc cao niên đã không còn xa lạ. Những dược liệu quý như Đông Trùng Hạ Thảo càng được quan tâm. Nó vừa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, vừa thể hiện được sự sang trọng. Ngoài những lợi ích, chúng ta cần nắm được cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo tươi.

Sổ tay kiến thức mà biofun.vn bật mí dưới đây chính là những thông tin quan trọng. Các bạn hãy cùng tham khảo và cập nhật nhé!

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo tươi chế biến món ăn tốt cho tiêu hóa

Đối với người cao tuổi, rối loạn tiêu hóa là một trong những rắc rối thường xuyên gặp phải. Trong đó có thể kể đến một số biểu hiện như chán ăn, chướng bụng đầy hơi, đau dạ dày. Ngoài ra, răng lợi yếu cũng cản trở đến việc thưởng thức món ăn. Việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi để nấu canh, cháo thu hút sự chú ý của nhiều người.

Khi nấu cháo Trùng Thảo cho người già, nếu muốn dễ tiêu thì các bạn nên sử dụng gạo tẻ. Nguyên nhân là do tinh bột gạo nếp tạo cảm giác no lâu hoặc ợ chua. Hương vị của nấm Trùng Thảo rất hợp với thịt gà và các loại chim. Bởi vậy, đây là gợi ý lý tưởng khi bạn muốn làm ta món ăn vừa bổ, vừa ngon. Bạn chỉ cần sử dụng 1-2 con Ký Chủ hoặc vài sợi nấm Sinh Khối là đủ.

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Cho Người Già
Cháo nấu Trùng Thảo rất dễ tiêu hóa.
 

Nấm Trùng Thảo tươi giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng này sẽ bị phân hủy nếu đun nấu lâu ở nhiệt độ quá cao. Chính vì thế, gạo và thịt cần được ninh nhừ  nhưng nấm chỉ cần 3-4 phút trước khi tắt bếp. Tuân thủ theo nguyên tắc này, chúng ta đảm bảo lượng dưỡng chất trong nấm không bị mất đi. Ngoài ra, Trùng Thảo đủ mềm để người cao tuổi có thể nhai và nuốt.

Ngoài ra, biofun.vn xin được lưu ý thêm một điều nữa. Với tâm lý đảm bảo vệ sinh, nhiều người ngâm Trùng Thảo với nước sôi trước khi chế biến. Điều này là không cần thiết và có thể rửa trôi những bào tử nấm trên bề mặt. Các bạn chỉ cần tráng qua bằng nước ấm khoảng 60℃, thao tác nhẹ nhàng.

Mỗi tuần, người cao tuổi có thể ăn cháo Trùng Thảo khoảng 3 lần. Thói quen này nên duy trì từ 1 đến 2 tháng để thấy được sự cải thiện về thể chất.

Canh rau củ hầm xương sườn là món ăn quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích. Vị thanh của rau củ, vị ngọt béo của sườn thực sự hấp dẫn. Chúng ta có thể làm mới món ăn bằng cách cho thêm Đông Trùng Hạ Thảo.

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo tươi ngâm mật ong

Sức đề kháng của người già thường kém, hệ miễn dịch hoạt động không hiệu quả. Chính vì thế, mỗi khi thời tiết thay đổi, chuyển biến bất thường, họ dễ bị ốm. Những bệnh lý thường thấy là cảm lạnh, cảm cúm, sốt cùng với những biểu hiện như ho, ngạt mũi.

Để tăng cường sức đề kháng, các bạn nên sử dụng nấm Trùng Thảo ngâm mật ong. Thành phẩm Đông Trùng Hạ Thảo này cải thiện sức khỏe người dùng như thế nào?

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Cho Người Già
Sản phẩm mới ra mắt thị trường của thương hiệu BIOFUN.
 

Nó cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh. Sản phẩm cũng đặc biệt hữu ích với những ai bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nó góp phần loại bỏ các yếu tố độc hại trong lá phổi, tăng cường hiệu suất sử dụng oxy. Thêm vào đó, nó cũng giúp giảm ho hay hỗ trợ điều trị hen suyễn, viêm phế quản. Ngoài ra, mật ong Trùng Thảo còn giúp kiểm soát nồng độ insulin trong máu, ổn định huyết áp... Tất cả đều rất tốt cho thể trạng của người già.

Vậy có lời khuyên nào cho việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong hay không? Trước hết, thời điểm hoàn hảo để thưởng thức là vào buổi sáng khi chưa dùng bữa. Nếu uống vào buổi tối thì lựa chọn thời điểm trước khi đi ngủ. Những lúc này, cơ thể có trạng thái lý tưởng để hấp thu dưỡng chất.

Cách dùng đơn giản nhất chính là pha dung dịch mật ong Trùng Thảo với nước ấm. Ngoài ra, trong trường hợp trị ho và giải cảm, các bạn có thể làm theo công thức sau. Bạn cần thái vài lát gừng và đun sôi với 200ml nước. Sau đó để nước nguội dần, xuống khoảng 60℃. Tiếp theo, chúng ta cho khoảng 1 hoặc 2 muỗng mật ong Trùng Thảo vào, quấy đều lên.

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Cho Người Già
Trùng Thảo ngâm mật ong là bí quyết tăng sức đề kháng.
 

Các bạn có thể kết hợp với nước ép trái cây để tăng dưỡng chất, phong phú hóa thực đơn.

Như vậy, có nhiều cách chế biến Trùng Thảo tươi để bạn đọc tham khảo và áp dụng. Tất cả đều dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi mang đến Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy thượng hạng. Các bạn có thể biếu tặng, chăm sóc ông bà, bố mẹ bằng nguồn dược liệu cao cấp, an toàn.

Tại biofun.vn, các bạn có nhiều lựa chọn hấp dẫn và tiết kiệm. Tiêu biểu là Đông Trùng Hạ Thảo Sinh khối tươi ngâm mật ong loại 6 lọ với giá chỉ 900.000VNĐ. Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm khác có dư vị thơm ngon, hàm lượng dược chất cao, giá tốt.

Các bạn có thể truy cập website hoặc liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi để tìm hiểu!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM