Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Tốt Không?

 30/07/2021

Cả y học hiện đại và cổ truyền đều ghi nhận những lợi ích của nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam. Nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Thảo dược này còn có vai trò tuyệt vời trên phương diện làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa. Cùng khám phá những ưu điểm của loại nắm có nguồn gốc xuát xứ từ Việt Nam qua chia sẻ bên dưới của biofun.vn bạn nhé!

Khái quát về thị trường nấm Đông Trùng Hạ Thảo trên thế giới

Hiện nay, nấm Trùng Thảo xuất hiện ở nhiều quốc gia, châu lục khác nhau. Trong đó, chủng Cordyceps sinensis tự nhiên chỉ được tìm thấy ở châu Á. Khu vực giữa dãy Himalaya trên cao nguyên Tây Tạng là môi trường lý tưởng của loại nấm này.

Nấm Trùng Thảo tự nhiên thường xuất hiện tại các cao nguyên cách mặt biển từ 4000m đến 5000m. Ở Trung Quốc, những địa phương như Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam là cội nguồn của thảo dược này.


Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Tốt Không?
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Tốt Không?

Nấm Trùng Thảo trong phòng nuôi cấy và các thành phẩm tại showroom.
 

Năm 1973 đánh dấu một sự kiện quan trọng. Các nhà khoa học Mỹ đã nuôi cấy thành công nấm Cordyceps Militaris. Nó mở ra một kỷ nguyên mới cho thị trường Trùng Thảo. Chủng Cordyceps Militaris tiếp tục được nuôi cấy phổ biến tại các nước châu Á. Trong đó phải kể đến Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Những quốc gia có nền công nghệ sinh học cao ở châu Âu cũng sản xuất loại nấm này.

Như vậy, khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau khi đặt mua Đông Trùng Hạ Thảo tươi/khô nguyên chất. Bên cạnh sản phẩm thu hoạch trong tự nhiên thì còn có thành phẩm nuôi cấy. Giá thành của hai loại sản phẩm này có sự chênh lệch rất lớn! Trong đó, 1kg Trùng Thảo Tây Tạng được định giá theo đơn vị tỷ đồng. Nấm nuôi trồng có mức giá bình dân, phù hợp với sức mua của nhiều khách hàng. 

Đánh giá về nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam có tốt không?

Khí hậu của Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Lâm Đồng, Gia Lai rất thích hợp để nuôi trồng nấm Cordyceps Militaris. Hình thức của chúng khác với Trùng Thảo trong tự nhiên.

Về phương pháp nuôi cấy, người ta phân chia thành hai loại là Sinh Khối và Ký Chủ. Ở đây, loại Sinh Khối sử dụng hỗn hợp nhộng tằm say nhỏ cùng đế gạo lứt, vỏ trứng… Trong khi đó, việc nuôi cấy trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm tạo ra nấm Ký Chủ.


Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Tốt Không?
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Có Tốt Không?

Thành quả nghiên cứu, nuôi trồng nấm Cordyceps Militaris.
 

Với môi trường chuẩn, giống tốt, nguyên liệu tốt, chất lượng sản phẩm tương đương nấm tự nhiên. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ những cơ sở uy tín mới tạo ra sản phẩm dược tính cao.

BIOFUN cũng là một trong những đơn vị nghiên cứu về Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam. Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển đã được xây dựng tại Thị Trấn Tam Đảo. Chúng tôi đã nuôi cấy thành công chủng  Cordyceps Militaris ở cả dạng Ký Chủ và Sinh Khối. Sản phẩm sở hữu 17 loại acid amin cùng hàng loạt nguyên tố vi lượng như Si, Na, Al… Đặc biệt, nhắc đến Đông Trùng Hạ Thảo, chúng ta không thể bỏ qua các hoạt chất sinh học. Cordycepin, Adenosine, Selen, D-manitol là những cái tên tiêu biểu.

Như vậy, nấm Trùng Thảo Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về dược tính, dưỡng chất.
Đó cũng chính là câu trả lời nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? 
Bạn muốn có trong tay sản phẩm tốt và an toàn? Hãy đặt mua nấm và Đông Trùng Hạ Thảo thành phẩm tại địa chỉ biofun.vn!

 

>> Hãy đến với chúng tôi :

 

CÔNG TY TNHH THẢO DƯỢC VÀ SỨC KHỎE BIOFUN

TRỤ SỞ:

Số 3 Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3205 2266 | Tổng đài CSKH: 024 7308 8689

Email: info@biofun.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển:

Khu 1 Thị Trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Showroom Hà Nội:

Số 30A Võ Chí Công, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Số 31 Lê Văn Huân, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM